Tips Office

Loại Bỏ Thông Báo “You May Be A Victim Of Software Counterfeiting” Khi Dùng Office

Việc sử dụng phần mềm bản quyền là một vấn đề quan trọng trong thời đại công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng các phần mềm này với giá thành cao. Vì vậy, một số người đã lựa chọn sử dụng phiên bản không bản quyền của phần mềm Office để giải quyết vấn đề tài chính của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm bạn có thể gặp thông báo You may be a victim of software counterfeiting làm phiền bạn. Vậy làm thế nào để xóa thông báo này? Hãy cùng Thủ Thuật Laptop tìm hiểu để giải quyết vấn đề này một cách đơn giản và hiệu quả.

Nguyên nhân thông báo lỗi “You May Be A Victim Of Software Counterfeiting” 

Thông báo “You May Be A Victim Of Software Counterfeiting” xuất hiện khi sử dụng Office là do hệ thống của Microsoft phát hiện ra rằng bản sao của phần mềm Office đang được sử dụng trên máy tính không được cấp phép. Điều này có thể xảy ra nếu người dùng đã cài đặt bản sao không hợp lệ hoặc đã sử dụng một phiên bản đã được sửa đổi của phần mềm.

Nguyên nhân thông báo lỗi "You May Be A Victim Of Software Counterfeiting"
Nguyên nhân thông báo lỗi “You May Be A Victim Of Software Counterfeiting”

Microsoft đang nỗ lực để ngăn chặn việc sao chép phần mềm trái phép bằng cách giám sát sự sử dụng của phần mềm và cung cấp các cơ chế bảo vệ bản quyền để đảm bảo tính hợp lệ của phần mềm. Khi phát hiện ra sự vi phạm bản quyền, hệ thống sẽ cảnh báo người dùng thông qua thông báo trên màn hình để nhắc nhở người dùng về việc cần mua và sử dụng các bản phần mềm Office hợp lệ.

Loại bỏ thông báo “You may be a victim of software counterfeiting”

Nếu người dùng khi sử dụng Office mà xuất hiện một thông báo với dòng “You may be a victim of software counterfeiting” phiền phức. Thì bạn có thể áp dụng vào những phương pháp sau đây để có thể loại bỏ thông báo này một cách dễ dàng.

Thay đổi máy chủ KMS

Để xóa thông báo “You may be a victim of software counterfeiting” trên máy tính của bạn bằng cách thay đổi máy chủ KMS, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Mở Command Prompt bằng cách nhấn phím Windows + R và nhập “cmd” vào ô tìm kiếm.

Xem thêm:

Fix Lỗi “You Might Not Have Permission To Use This Network Resource”

Chuyển Từ Google Slides Sang PowerPoint Trong “1 Nốt Nhạc”

 • Bước 2: Sau đó, nhập lệnh “slmgr /upk” vào Command Prompt và nhấn Enter để gỡ bỏ key cài đặt hiện tại.

 • Bước 3: Tiếp theo, nhập lệnh “slmgr /ipk [Product Key]” vào Command Prompt và nhấn Enter để cài đặt key mới. Chú ý thay [Product Key] bằng key sản phẩm mới mà bạn muốn sử dụng.
 • Bước 4: Nhập lệnh “slmgr /skms [New KMS Server]” và nhấn Enter để thay đổi máy chủ KMS mới. Chú ý thay [New KMS Server] bằng địa chỉ máy chủ KMS mới mà bạn muốn sử dụng.
 • Bước 5: Cuối cùng, nhập lệnh “slmgr /ato” và nhấn Enter để kích hoạt key và xóa thông báo “You may be a victim of software counterfeiting”.

Lưu ý: Trước khi thực hiện các bước trên, bạn cần phải tìm và sử dụng key sản phẩm hợp lệ để tránh việc vi phạm bản quyền phần mềm.

Tắt chế độ connected experiences

Để xóa thông báo “You may be a victim of software counterfeiting” khi sử dụng Office, bạn có thể thử tắt chế độ connected experiences theo các bước sau:

 • Mở Word hoặc bất kỳ ứng dụng Office nào khác.
 • Nhấn vào File, chọn Account (Tài khoản) hoặc tùy chỉnh tài khoản (depending on your version of Office).

 • Dưới mục User Information (Thông tin người dùng), nhấn vào Options (Tùy chọn).
 • Tại cửa sổ Options, chọn Trust Center (Trung tâm tin cậy).
 • Nhấn vào Trust Center Settings (Cài đặt Trung tâm tin cậy).
 • Tại cửa sổ Trust Center, chọn Privacy Options (Tùy chọn quyền riêng tư).
 • Bỏ chọn các ô liên quan đến connected experiences và nhấn OK để lưu lại.

Sau khi thực hiện các bước trên, thông báo “You may be a victim of software counterfeiting” sẽ không còn xuất hiện nữa. Tuy nhiên, nếu vẫn gặp vấn đề, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp phần mềm để được hỗ trợ giải quyết.

Kết Luận

Như đã được giới thiệu trong bài viết của Thủ Thuật Laptop, việc xóa thông báo “You may be a victim of software counterfeiting” khi sử dụng Office là một vấn đề mà nhiều người dùng phải đối mặt. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng phần mềm độc quyền không hợp lệ có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với người dùng, bao gồm cả việc bị phạt tiền hoặc tố cáo trước pháp luật.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Office không hợp lệ, chúng tôi khuyên bạn nên tìm cách mua bản quyền hoặc sử dụng các phần mềm miễn phí thay thế để đảm bảo tính hợp pháp và an toàn cho bản thân. Tuy nhiên, nếu bạn đã có bản quyền và vẫn gặp phải thông báo này, hãy thực hiện các giải pháp đã đề cập trong bài viết để xóa thông báo và sử dụng phần mềm một cách bình thường.

Tóm lại, việc sử dụng phần mềm hợp pháp là rất quan trọng và cần được đảm bảo để tránh các vấn đề liên quan đến pháp luật và an toàn thông tin. Chúng ta cần có ý thức và trách nhiệm khi sử dụng phần mềm trên máy tính cá nhân.

Tú Anh

Co-Fouder Thủ Thuật Laptop - Blog chia sẻ tổng hợp những tip hay về máy tính như các phím tắt, cập nhật và cài đặt phần mềm,... tất cả được cập nhật tại Thuthuatlaptop.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button