Tips Windows

Cách Fix Lỗi “Unexpected store exception” Trên Windows 11

Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 mà gặp phải lỗi “Unexpected store exception”, đây là lỗi xanh màn  hình bên trong nhớ nhân Windows và bạn vẫn chưa biết cách để sửa lỗi. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thủ Thuật Laptop để khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng nhé!

1.  Cách Debug với Winbd

Để sửa được lỗi “Unexpected store exception” theo cách này ta cần phải thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt WinDbg
 • Bước 2: Cần cài đặt để gỡ lỗi phần mềm Windows và người dùng không cần hết các tính năng của Windows SDK. Rồi người dùng chỉ cần chọn Debugging Tools for Windows rồi chọn mọi thứ khác.
 • Bước 3: Vào thư mục cài đặt rồi tìm tệp thực thi WinDbg, nháy đúp để khởi chạy tệp thực thi WinDbg. Từ menu File, sau đó ấn Open Executable.
 • Bước 4: Kiểm tra trình gỡ lỗi bạn cần nhập .sympath srv * trong dòng lệnh WinDbg ở dưới cùng.
 • Bước 5: Kết quả sẽ hiện ở cửa sổ Notepad

Tạo tệp kết xuất hiện chế độ người dùng

Để tạo teo này thì bạn cần làm theo những bước dưới đây:

 • Tìm Settings trên máy tính, rồi chọn System, tiếp đến ấn About.
 • Ấn  Advanced System Settings. Lúc này cửa sổ System Properties sẽ được mở ra.
 • Bấm tab Advanced, rồi ấn Settings trong Startup and Recovery. Cửa sổ Startup and Recovery sẽ được mở ra.
 • Cần ghi lại vị trí của Dump file.
 • Quay lại vòng dòng lệnh WinDbg, rồi nhập thông tin mf hoặc ma để tham chiếu đến nhiều loại tệp. Cùng với đó thay thế FileName  thành đường dẫn tệp Dump đã sử dụng.
 • Ngoài WinDbg bạn có thể sử dụng phương pháp khác đơn giản hơn để tạo sự cố giả. Được SysInternals gọi là NotMyFault, cần phải tải tệp nén xuống rồi sau đó giải nén.
 • Rồi  nhấn vào ứng dụng NotMyFault để chạy một số cửa sổ mới. Rồi sau đó đóng các ứng dụng để bộ nhớ bị hỏng khi ghi nhớ vào đĩa sau khi khởi động lại.

Dùng lệnh “Analyze Extension”

Đế có thể tìm ra nguyên nhân sâu xa của mỗi “Unexpected store exception” thì bạn có thể sử dụng “Analyze Extension” của WinDbg.

Quay ra dòng lệnh WinDbg và sao chép như sau:

!analyze [-v] [-f | -hang] [-D BucketID]

!analyze -c [-load KnownIssuesFile | -unload | -help

Lúc này phân tích ngoại lệ sẽ được bắt đầu, nếu như có bất cứ tệp nào gặp lỗi thì chúng sẽ được ghi vào nhật ký. Gỡ hết các chương trình có liên quan đến lỗi “Unexpected store exception”, nếu như không có vấn đề gì thì bạn sẽ không thấy được kết quả nào. Lúc này Bucket ID đề cập đến ID sự kiện, kết nối với lỗi.

Khi nhận thấy màn hình máy tính, người dùng có thể thấy Bucket ID được đánh dấu nổi bật. Nếu bạn ghi nó thì bạn có thể cùng một  Bucket ID từ Event Viewer trong Windows 11. Dù đây  WinDbg là cách tốt nhất để gỡ lỗi  Unexpected Store Exception, nhưng nếu bạn không muốn lập trình thì Microsoft sẽ có những đề xuất khác.

Xem thêm:

7+ Cách Sửa Lỗi Api Ms Win Crt Runtime l1 1 0 Dll Nhanh Chóng

[Hướng Dẫn] Fix Lỗi “Your Windows License Will Expire Soon” Windows 10

2. Recover Windows hoạc là cài đặt lại

Nếu như xảy ra lỗi mã hình xanh do một sự kiện gần đây xảy ra thì bạn có thể cài đặt lại hoặc là khôi phục lại hệ thống đơn giản để đưa Windows về cấu hình cũ.

3. Windows Memory Diagnostic

Có thể sử dụng Windows Memory Diagnostic để xử lý các phần bộ nhớ xấu có thể gây ra được sự cố Unexpected Store Exception.

 •  Cần khởi chạy Windows Memory Diagnostic.
 • Yêu cầu khởi động lại thiết bị và kiểm tra các vấn đề từ bộ nhớ.
 • Khởi động lại máy tính luôn hoặc là lên lịch chuẩn đoán bất cứ lúc nào.

4. Sửa lỗi bằng cách: Tìm dấu chấm than trong Device Manager Hardware

Tìm Run, rồi sau đó nhập devmgmt.msc. Dưới các thiết bị phần cứng cần tìm đấu chấm than. Nếu như bạn thấy bất kỳ thẻ SD, webcam ngoài, ổ địa ngoài hoặc ổ bút nào thì hãy tháo chúng ra.

5. Sửa lỗi bằng cách:Thực hiện System File Checker và ChkDsk

Tìm Run, rồi nhập sfc /scannow. Nếu như có bất cứ quá trình khởi động lại sửa chữa nào đang chờ xử lý thì hãy tiếp tục và chạy lại SFC. Người dùng có thể sử dụng ChkDsk để sửa chữa các lỗi trong ổ cứng.

Kết luận

Bài viết trên của chúng tôi đã hướng dẫn cách Fix Lỗi “Unexpected store exception”. Hy vọng với cách cách trên bạn có thể sửa được lỗi này trên máy tính của mình. Chúc Bạn thực hiện thành công!

Hoàng Anh

Co-Fouder Thủ Thuật Laptop - Blog fix lỗi và tips hay về windows, cách cài đặt win phù hợp cho máy tính của bạn cập nhật mới nhất tại Thuthuatlaptop.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button