Tips Windows

Sửa Lỗi “The Action Can’t Be Completed Because The File Is Open” Nhanh Chóng

Sửa lỗi “The Action Can’t Be Completed Because The File Is Open”  nếu sử dụng tiện ích Unlocker là cách giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng Thủ Thuật Laptop thử áp dụng thủ thuật này và khám phá sự thuận tiện mà nó mang lại nhé.

Lỗi “the action can’t be completed because the file is open in system” là gì?

Lỗi “the action can’t be completed because the file is open in system” có nghĩa là “không thể hoàn thành thao tác vì tệp đang được mở trong hệ thống”. Lỗi này xuất hiện khi bạn cố gắng xóa hoặc di chuyển một tệp tin hoặc thư mục mà hệ thống đang sử dụng. Điều này có thể xảy ra nếu bạn đang mở tệp tin, đang sử dụng ứng dụng liên quan đến tệp tin đó, hoặc nếu hệ thống đang sử dụng tệp tin để thực hiện một tác vụ nào đó. Để giải quyết lỗi này, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng đang sử dụng tệp tin hoặc thư mục đó trước khi tiếp tục thực hiện thao tác của mình.

the action can't be completed because the file is open in system

Tại sao máy tính lại hiện lỗi “the action can’t be completed because the file is open in system”?

Nguyên nhân gây ra lỗi “the action can’t be completed because the file is open in system” có thể bao gồm:

  • Tệp tin đang được mở hoặc sử dụng bởi một ứng dụng hoặc chương trình khác trên máy tính.
  • Tệp tin đang được sử dụng bởi hệ thống hoặc tiến trình khác đang chạy trên máy tính.
  • Tệp tin đang được sử dụng để thực hiện một tác vụ nào đó, chẳng hạn như sao lưu, tạo hệ thống tập tin hoặc cập nhật phần mềm.
  • Tệp tin bị khóa hoặc hư hỏng.
  • Người dùng không có quyền truy cập vào tệp tin.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần tìm ra nguyên nhân cụ thể và thực hiện các giải pháp tương ứng để giải quyết vấn đề.

Xem thêm:

7+ Cách Sửa Lỗi Api Ms Win Crt Runtime l1 1 0 Dll Nhanh Chóng

[Hướng Dẫn] Fix Lỗi “Your Windows License Will Expire Soon” Windows 10

Cách sửa lỗi “the action can’t be completed because the file is open in system”

Lỗi ” The Action Can’t Be Completed Because The File Is Open” xuất hiện khi bạn cố gắng di chuyển, xóa hoặc đổi tên tệp tin hoặc thư mục nhưng không thể thực hiện được vì tệp tin hoặc thư mục đang được sử dụng bởi một chương trình hoặc quá trình khác trên hệ thống của bạn. Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi này:

Đóng chương trình sử dụng tệp tin hoặc thư mục

Nếu tệp tin hoặc thư mục đang được sử dụng bởi một chương trình nào đó, bạn có thể đóng chương trình đó để giải phóng tệp tin hoặc thư mục. Sau đó, bạn có thể thực hiện lại hành động mà mình muốn trên tệp tin hoặc thư mục.

Để đóng chương trình sử dụng tệp tin hoặc thư mục khi gặp lỗi “the action can’t be completed because the file is open in system”, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra xem tệp tin hoặc thư mục đó được sử dụng bởi chương trình nào. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng Task Manager trên Windows hoặc Activity Monitor trên macOS.

the action can't be completed because the file is open in system

 

Bước 2:Tìm và chọn tiến trình hoặc chương trình đó trong danh sách tiến trình và nhấp chuột phải để chọn “End task” (Windows) hoặc “Force Quit” (macOS).

the action can't be completed because the file is open in system

Bước 3:Nếu không tìm thấy tiến trình hoặc chương trình liên quan đến tệp tin hoặc thư mục đó, hãy khởi động lại máy tính và thử lại.

Lưu ý: Khi đóng một chương trình đang sử dụng tệp tin hoặc thư mục có thể gây mất mát dữ liệu hoặc làm hỏng tệp tin hoặc thư mục đó, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu lại tất cả các thay đổi trước khi đóng chương trình đó.

Tắt ứng dụng hoặc dịch vụ liên quan

Nếu tệp tin hoặc thư mục đang được sử dụng bởi một ứng dụng hoặc dịch vụ khác, bạn có thể tìm và tắt nó trong Task Manager. Sau đó, bạn có thể thực hiện lại hành động mà mình muốn trên tệp tin hoặc thư mục.

Khởi động lại máy tính

Nếu những cách trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể khởi động lại máy tính để giải phóng tất cả các tệp tin hoặc thư mục đang được sử dụng.

Sử dụng lệnh “Taskkill”

Lệnh “Taskkill” là một lệnh trong Windows cho phép bạn kết thúc một tiến trình đang chạy trên máy tính của bạn. Khi bạn gặp thông báo lỗi “Hành động không thể hoàn thành vì tệp đang mở trong hệ thống”, lệnh Taskkill có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Để sử dụng lệnh Taskkill, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Command Prompt bằng cách nhấn phím Windows + R, gõ “cmd” và nhấn ok .

the action can't be completed because the file is open in system

Bước 2: Nhập lệnh “tasklist” để xem danh sách các tiến trình đang chạy trên máy tính của bạn. Tìm tiến trình liên quan đến tệp mà bạn không thể đóng và ghi nhớ ID tiến trình của nó.

Bước 3: Nhập lệnh “taskkill /f /im [ID tiến trình]” để kết thúc tiến trình đó. Bạn cần thay thế [ID tiến trình] bằng số ID của tiến trình mà bạn muốn kết thúc.

the action can't be completed because the file is open in system

Ví dụ: Nếu ID tiến trình của tệp mà bạn không thể đóng là 1234, lệnh sẽ trông như sau: “taskkill /f /im 1234”.

Sau khi thực hiện lệnh này, tiến trình liên quan đến tệp mà bạn không thể đóng sẽ bị kết thúc và bạn có thể tiếp tục làm việc trên tệp đ

Sử dụng tiện ích “Unlocker”

Tiện ích “Unlocker” là một công cụ hữu ích giúp bạn xử lý các tập tin bị khóa trên máy tính của mình. Nếu bạn gặp phải lỗi “the action can’t be completed because the file is open in system” khi cố gắng xóa, di chuyển hoặc đổi tên một tập tin trên Windows, bạn có thể sử dụng tiện ích này để giải quyết vấn đề.

Dưới đây là cách sử dụng tiện ích Unlocker:

Bước 1: Tải và cài đặt tiện ích Unlocker trên máy tính của bạn.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tập tin bị khóa và chọn “Unlocker” từ menu.

Bước 3: Trong cửa sổ Unlocker, bạn sẽ thấy các tiến trình đang sử dụng tập tin đó. Chọn tiến trình đó và nhấn nút “Unlock” để giải phóng tập tin khỏi các tiến trình đó.

Bước 4: Bạn có thể chọn các tùy chọn khác nhau trên cửa sổ Unlocker để xóa, di chuyển hoặc đổi tên tập tin bị khóa.

Bước 5: Nhấn nút “OK” để đóng cửa sổ Unlocker.

Bây giờ, bạn có thể xóa, di chuyển hoặc đổi tên tập tin đó một cách bình thường.

Lời kết

Đó là cách đơn giản nhất mà Thủ Thuật Laptop muốn chia sẻ với các bạn để sửa lỗi “Action Can’t Be Completed Because The File Is Open”. Sử dụng tiện ích Unlocker sẽ giúp bạn giải phóng tập tin khỏi các tiến trình đang sử dụng nó một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách thuận tiện và hiệu quả.

Hoàng Anh

Co-Fouder Thủ Thuật Laptop - Blog fix lỗi và tips hay về windows, cách cài đặt win phù hợp cho máy tính của bạn cập nhật mới nhất tại Thuthuatlaptop.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button