Tips Máy Tính

Fix Lỗi “You Might Not Have Permission To Use This Network Resource”

Khi sử dụng máy tính, bạn có thể đã gặp phải thông báo lỗi “You Might Not Have Permission To Use This Network Resource“. Điều này thường xảy ra khi bạn cố gắng truy cập vào một tài nguyên mạng như thư mục chia sẻ hoặc máy chủ từ một máy tính khác trong mạng. Lỗi này có thể khiến cho công việc của bạn bị gián đoạn hoặc không thể hoàn thành được. Vì vậy, trong bài viết này, Thuthuatlaptop.com sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi này và tiếp tục sử dụng tài nguyên mạng một cách hiệu quả.

Hướng dẫn sửa lỗi “You might not have permission to use this network resource”

Các bước sửa lỗi “You might not have permission to use this network resource” chi tiết như dưới đây:

Hướng dẫn sửa lỗi "You might not have permission to use this network resource"
Hướng dẫn sửa lỗi “You might not have permission to use this network resource”
 • Kiểm tra quyền truy cập: Đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập vào tài nguyên mạng đó. Nếu bạn không có quyền truy cập, hãy yêu cầu quản trị viên cấp cho bạn quyền truy cập.
 • Xác thực lại thông tin đăng nhập: Đảm bảo rằng bạn đã nhập thông tin đăng nhập đúng. Nếu không, hãy nhập lại thông tin đăng nhập của bạn và thử lại.
 • Kiểm tra mạng: Kiểm tra xem có vấn đề gì với mạng của bạn không. Nếu có, hãy khắc phục vấn đề và thử lại.
 • Khởi động lại máy tính: Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, hãy khởi động lại máy tính và thử lại.

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề, bạn nên liên hệ với quản trị viên mạng để được hỗ trợ.

Chỉnh sửa bên trong gpedit.msc

Gpedit.msc là một công cụ quản lý chính sách nhóm (Group Policy) trong hệ điều hành Windows, cho phép người dùng tùy chỉnh các cài đặt và hành vi của hệ thống và ứng dụng. Dưới đây là các bước để chỉnh sửa cài đặt bên trong gpedit.msc:

 • Mở gpedit.msc: Nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run, nhập “gpedit.msc” và nhấn Enter.

 • Tìm kiếm cài đặt cần thay đổi: Sử dụng menu bên trái để điều hướng đến vị trí của cài đặt mà bạn muốn thay đổi. Ví dụ: Nếu bạn muốn tắt Windows Defender, hãy truy cập đến: Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender Antivirus.

Xem thêm:

Loại Bỏ Thông Báo “You May Be A Victim Of Software Counterfeiting” Khi Dùng Office

Chuyển Từ Google Slides Sang PowerPoint Trong “1 Nốt Nhạc”

 • Chỉnh sửa cài đặt: Bấm đúp vào cài đặt mà bạn muốn thay đổi. Nếu cài đặt này được bật, bạn có thể chọn “Disabled” để tắt nó, hoặc chọn “Enabled” để bật nó. Nếu cài đặt này được vô hiệu hóa, bạn có thể chọn “Enabled” để bật nó, hoặc chọn “Disabled” để tắt nó. Bạn cũng có thể cấu hình các tùy chọn khác liên quan đến cài đặt này.
 • Lưu và áp dụng cài đặt: Sau khi hoàn tất các thay đổi, bấm vào nút “OK” để lưu cài đặt. Các thay đổi của bạn sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Lưu ý: gpedit.msc không có sẵn trên các phiên bản Windows Home Edition.

Xóa tài khoản đã lưu trong Manager your credentials

Để xóa tài khoản đã lưu trong “Manager your credentials”, bạn có thể làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web liên quan đến “Manager your credentials”.
 2. Tìm đến phần “Quản lý tài khoản” hoặc “Quản lý thông tin cá nhân” trên trang web.
 3. Tìm đến phần “Quản lý danh sách tài khoản đã lưu” hoặc “Quản lý thông tin đăng nhập”.
 4. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản đã lưu trên trang web. Bạn chọn tài khoản muốn xóa và nhấn vào nút “Xóa”.
 5. Xác nhận lại quyết định của mình và nhấn “Đồng ý” để hoàn tất việc xóa tài khoản.

Lưu ý: Việc xóa tài khoản sẽ làm mất tất cả thông tin liên quan đến tài khoản đó và bạn sẽ không thể sử dụng nó để đăng nhập vào trang web nữa.

Kết Luận

Sửa lỗi “You Might Not Have Permission To Use This Network Resource” được Thuthuatlaptop.com chia sẻ là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng máy tính gặp phải. Tuy nhiên, thông qua các hướng dẫn trên trang web Thuthuatlaptop.com, người dùng có thể tự mình khắc phục lỗi này một cách đơn giản và hiệu quả.

Đầu tiên, người dùng cần kiểm tra xem mình đã đăng nhập với tư cách quản trị viên hay chưa. Nếu không, họ cần đăng nhập lại với tư cách quản trị viên để có quyền truy cập vào các tài nguyên mạng.

Nếu người dùng đã đăng nhập với tư cách quản trị viên nhưng vẫn gặp phải lỗi, họ có thể thực hiện các bước tiếp theo, bao gồm kiểm tra lại thiết lập phân quyền trên máy tính và đảm bảo rằng người dùng đã được cấp quyền truy cập vào các tài nguyên mạng.

Quế Anh

Co-fouder Thủ Thuật Laptop - Blog tổng hợp những tip cực hay và mẹo fix lỗi về Microsoft Office như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, OneNote... tất cả được cập nhật tại Thuthuatlaptop.com.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button