Tips Windows

Cách Diệt Virus Mbr:vrbone Trên Windows Không Cần Chuyên Môn

MBR:vrbone là một phần của bảng phân vùng trong ổ đĩa cứng, được tạo ra bởi Master Boot Record và có liên quan đến người đóng góp mã nguồn hoặc công ty phát triển phần mềm có tên là “vrbone”. Khi bị nhiễm virus này, máy tính của bạn có thể bị tấn công và mất đi một số dữ liệu quan trọng. Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy đọc tiếp bài viết này của Thuthuatlaptop.com để biết cách diệt virus mbr:vrbone một cách hiệu quả.

Mbr:vrbone là gì?

Trong hệ điều hành Windows, “mbr:vrbone” có thể được hiểu là một phần của bảng phân vùng trong ổ đĩa cứng được tạo ra bởi Master Boot Record và có liên quan đến người đóng góp mã nguồn hoặc công ty phát triển phần mềm có tên là “vrbone”.

Mbr:vrbone

Nếu bạn muốn kiểm tra xem ổ đĩa cứng của bạn có chứa “mbr:vrbone” hay không, bạn có thể sử dụng các công cụ như “Disk Management” hoặc “Diskpart” trong Windows. Cụ thể, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Nhấp chuột phải vào biểu tượng “Start” và chọn “Disk Management”.
  • Tìm ổ đĩa cứng mà bạn muốn kiểm tra.
  • Nhấp chuột phải vào phần vùng ổ đĩa và chọn “Properties”.
  • Trong cửa sổ “Properties”, chọn tab “Volumes” và xem phần “Partition style”. Nếu phần này hiển thị “Master
  • Boot Record (MBR)”, bạn có thể kiểm tra xem có chữ “vrbone” nào xuất hiện ở phần “Volume label” không.

Nếu ổ đĩa cứng của bạn không có “mbr:vrbone”, thì điều này không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của hệ thống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải các vấn đề liên quan đến ổ đĩa cứng, bạn có thể cần tìm hiểu thêm về cấu trúc bảng phân vùng và xem xét các biện pháp khắc phục.

Hướng dẫn cách loại bỏ Virus Master Boot Record trên Windows

Để diệt virus mbr:vrbone trên máy tính của bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Tắt chế độ Secure Boot trong BIOS

Để bắt đầu quá trình diệt virus mbr:vrbone, bạn cần truy cập BIOS và tắt chế độ Secure Boot. Cách làm này khác nhau trên từng loại máy tính, tùy vào hãng sản xuất và model của thiết bị của bạn. Vì vậy, hãy tìm hiểu cách truy cập BIOS và tắt chế độ Secure Boot trên máy tính của bạn.

mbr:vrbone

Bước 2: Tạo đĩa khởi động

Tiếp theo, bạn cần tạo một đĩa khởi động để sử dụng khi diệt virus mbr:vrbone. Các công cụ như Hiren’s BootCD, Ultimate Boot CD hoặc Windows Defender Offline Tool đều có thể giúp bạn tạo đĩa khởi động. Hãy tải xuống và cài đặt chúng trên một đĩa hoặc USB.

Bước 3: Khởi động máy tính từ đĩa khởi động

Sau khi tạo xong đĩa khởi động, bạn cần khởi động lại máy tính của mình từ đĩa này. Để làm điều này, hãy chọn đĩa khởi động trong danh sách các thiết bị khởi động của máy tính.

Có thể bạn quan tâm:

Cách Sửa Lỗi 0xc00007b Application Error “Cực Nhanh Chóng”

Cách Sửa Lỗi Windows Cannot Find Regedit Exe Nhanh Nhất

 

Bước 4: Sử dụng công cụ diệt virus

Khi máy tính đã khởi động từ đĩa khởi động, bạn sẽ được chuyển đến giao diện của công cụ diệt virus. Nếu bạn sử dụng Hiren’s BootCD hoặc Ultimate Boot CD, hãy tìm công cụ diệt virus trong danh sách các công cụ có sẵn. Nếu bạn sử dụng Windows Defender Offline Tool, công cụ diệt virus sẽ được tích hợp sẵn trong đĩa.

mbr:vrbone

Bước 5: Quét và diệt virus

Tiếp theo, hãy chạy công cụ diệt virus để quét toàn bộ hệ thống của máy tính và diệt virus mbr:vrbone. Quá trình quét và diệt virus có thể mất một thời gian, tùy thuộc vào tốc độ và kích thước ổ đĩa của máy tính của bạn.

Bước 6: Khởi động lại máy tính

Sau khi quá trình diệt virus hoàn tất, hãy khởi động lại máy tính của bạn và truy cập vào hệ điều hành Windows bình thường.

Trên đây là những bước cơ bản để diệt virus mbr:vrbone trên máy tính của bạn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hệ thống của mình, bạn nên thực hiện việc cài đặt và cập nhật chương trình diệt virus thường xuyên. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các công cụ bảo mật khác như phần mềm tường lửa, cập nhật hệ điều hành và ứng dụng thường xuyên. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong quá trình diệt virus, hãy tham khảo các chuyên gia hoặc trang web chuyên về công nghệ như Thuthuatlaptop.com để được hỗ trợ tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Hoàng Anh

Co-Fouder Thủ Thuật Laptop - Blog fix lỗi và tips hay về windows, cách cài đặt win phù hợp cho máy tính của bạn cập nhật mới nhất tại Thuthuatlaptop.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button